Thông tin tuyên truyền

Tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên và phòng chống một số dịch bệnh theo mùa

16/03/2023 08:07 133 lượt xem

Sáng ngày 14.3, Trung tâm Y tế Vị Xuyên phối hợp với Phòng khám đa khoa khu vực Bạch Ngọc tổ chức hoạt động tuyên truyền tại chợ phiên, phát tờ rơi về phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên như ngộ độc nấm, rau, hoa quả rừng và phòng chống một số dịch bệnh theo mùa như bệnh cúm, bệnh do côn trùng đốt, bệnh dại. Kết hợp tư vấn trực tiếp tại một số hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Bạch Ngọc.

Tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên  và phòng chống một số dịch bệnh theo mùa
Cán bộ Y tế phát tờ rơi tuyên truyền tại chợ phiên xã Bạch Ngọc

Tại buổi truyền thông người dân được cập nhật kiến thức về nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, biểu hiện của ngộ độc thực phẩm, các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm; nguyên nhân, triệu trứng và cách phòng chống dịch bệnh theo mùa. Ngoài tuyên truyền cung cấp kiến thức cho người dân, một số hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã còn được tư vấn về cách lựa chọn, kinh doanh thực phẩm đảm bảo, an toàn cho người tiêu dùng.

Cán bộ y tế tư vấn cho hộ kinh doanh thực phẩm

Qua buổi truyền thông giúp người dân tại xã biết được những thông tin cơ bản về phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhận biết nấm độc, rau, hoa quả rừng, nhận biết và phòng một số dịch bệnh theo mùa, qua đó tăng cường ý thức giữ gìn vệ sinh nhất là lựa chọn thực phẩm rau, thịt tươi sống, chế biến, bảo quản và sử dụng, từ đó đưa ra biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm, phòng chống dịch  bệnh nâng cao sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đặng Huyên - Trung tâm Y tế Vị Xuyên