Thông tin tuyên truyền

Xã Thanh Thủy tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân gia đình, góp phần bài trừ hủ tục lạc hậu

06/03/2023 09:32 184 lượt xem

Ngày 03/03/2023. Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thanh Thủy, phối hợp với  Đoàn thanh niên xã, tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân gia đình góp phần bài trừ hủ tục lạc hậu".

Một tiểu phẩm bài trừ hủ tục trong hội thi

Tham gia Hội thi có 07 đội, với 70 thí sinh, là Hội viên Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên, đến từ các thôn, bản của xã Thanh Thủy. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, kiến thức và thi tiểu phẩm. Nội dung tập trung tuyên truyền các quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới và các quy định có liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cũng như hậu quả, tác hại và hệ lụy của các hủ tục lạc hậu gây ra.

Phần thi trả lời các câu hỏi tìm hiểu Pháp luật

Đây là dịp để thí sinh, các thôn, bản trong xã được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức trong công tác tuyên truyền tại địa phương, về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết, bài trừ các hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, chất lượng dân số, thúc đẩy kinh tế, chính trị trên địa bàn huyện Vị Xuyên phát triển bền vững. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thôn Giang Nam, giải nhì đội thôn Nà Sát và giải 3 cho đội thôn Nà Toong..

Vi Quyền