Phó Chủ Tịch UBND huyện Lê Thanh Hải huyện làm việc tại xã Tùng Bá

11/03/2020 00:00 75 lượt xem

Ngày 10/3, đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Chủ Tịch UBND huyện Vị Xuyên đã có buổi làm việc tại xã Tùng Bá nhằm kiểm tra tình hình sản xuất nông lâm nghiệp, cùng đi có các ngành chuyên môn của huyện.

Theo kế hoạch vụ Xuân năm 2020, xã Tùng Bá đã gieo trồng 633 ha cây trồng các loại trong đó: Lúa 276 ha , đạt trên 98% KH; Ngô 200 ha; Lạc 100 ha; Rau các loại 33ha. Hiện cây đang sinh trưởng và phát triển tốt, không phát sinh sâu bệnh hại trên cây trồng; Tổng đàn gia súc hiện có trên 2.800 con, đàn gia cầm trên 56 nghìn con, phát triển ổn định, không sảy ra dịch bệnh; Công tác phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi được xã thực hiện tốt. Về lâm nghiệp trồng rừng được 6,8ha, công tác chăm sóc, bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng được quan tâm, xã đã tổ chức thành công Tết trồng rừng Xuân Canh Tý theo đúng kế hoạch.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Chủ Tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chỉ đạo trong sản xuất nông lâm nghiệp và công tác phòng chống dịch tả lợn châu phi, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế về công tác tuyên truyền sản xuất nông nghiệp vẫn chưa hiệu quả, công tác tiêm phòng gia súc chưa tốt, là xã trọng điểm của lúa vẫn còn để xảy ra tiến độ gieo cấy muộn. Đồng thời đồng chí đề nghị thống nhất và kết thúc tiến độ sản xuất vụ Xuân trong thời gian sớm nhất; Tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm từ các xã khác về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đến bà con nhân dân, tập trung tu sửa hệ thống kênh mương thủy lợi và các hồ đập chứa nước; Đối với diện tích không đủ nước chỉ đạo nhân dân chuyển đổi sang cây trồng khác; Giao phòng nông nghiệp huyện phối hợp với trạm chăn thú y, chi cục thú ý xây dựng phương án thụ tinh nhân tạo đàn đại gia súc cho các xã vùng thấp; Rà soát toàn bộ diện tích lúa chất lượng cao đã thực hiện, giải quyết dứt điểm các thủ tục giải ngân với các xã./.