Giáo dục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại huyện Vị Xuyên

03/08/2020 00:00 54 lượt xem

Ngày 2/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT tỉnh Hà Giang, đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với lãnh đạo huyện Vị Xuyên nhằm nắm tình hình thực hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 - 2020. Cùng đi có đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh, huyện.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Vị Xuyên được bố trí 3 điểm thi: Trường THPT Vị Xuyên, THPT Việt Lâm và Trường THCS&THPT Linh Hồ, với 608 thí sinh đăng ký dự thi. Đến thời điểm này, huyện đã thông tin, phổ biến, quán triệt quy chế thi và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Thực hiện bố trí đầy đủ phòng làm việc của điểm thi, sắp xếp phòng thi, phòng dự phòng đảm bảo cho kỳ thi đúng quy chế thi. Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, như: tủ đựng đề thi, bài thi, lắp camera giám sát, thiết bị thông tin. Chuẩn bị đầy đủ nơi ăn nghỉ, chăm sóc sức khỏe, an ninh trật tự, an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên đến làm nhiệm vụ tại các điểm thi. Các trường có thí sinh dự thi cũng đã rà soát lập danh sách thí sinh cư trú tại những xã, thôn giao thông đi lại khó khăn, có khả năng bị ảnh hưởng khi có mưa lũ để sắp xếp nơi ăn, chỗ nghỉ cho các thí sinh. Xây dựng phương án dự phòng sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh. Tổ chức cho học sinh ôn tập nội dung kiến thức, hoàn thành việc đăng ký, nhập dữ liệu cho thí sinh. Trang bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt và khẩu trang sẵn sàng phòng dịch Covid -19.

Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc với huyện Vị Xuyên.

Sau khi đi kiểm tra thực tế và làm việc với lãnh đạo huyện Vị Xuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT các trưởng trên địa bàn huyện, cũng như đề nghị huyện Vị Xuyên cần rà soát lại công tác chuẩn bị, xem xét thay đổi vị trí các phòng phục vụ kỳ thi ở các điểm thi chưa phù hợp; bổ sung cơ sở, vật chất còn thiếu. Phải đặc biệt quan tâm đến công tác y tế, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, khẩu trang, nước sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19. Phân công cán bộ trực cấp cứu luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Về yếu tố kỹ thuật, các đơn vị được giao nhiệm vụ cung cấp điện, nước tại điểm thi cần chủ động thực hành diễn tập các tình huống để không bị động. Chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm. Có phương án dự phòng huy động lực lượng hỗ trợ thí sinh khi có tình huống phát sinh. Hoàn thành bố trí phòng làm việc của các điểm thi; thực hiện trang trí khu vực thi tạo không khí, khí thế phấn khởi cho thí sinh. Xây dựng phương án dự phòng để xử lý các tình huống xấu phát sinh. Hàng ngày phải báo cáo tiến độ chuẩn bị về tỉnh. Quán triệt công tác coi thi, trách nhiệm thực thi công vụ để tổ chức kỳ thi an toàn, thành công./.