Hội đồng nhân dân

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác bầu cử tại xã Quảng Ngần và Trung Thành

14/04/2021 07:50 75 lượt xem

Ngày 13/4, đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã đến kiểm tra công tác bầu cử tại hai xã Quảng Ngần và Trung Thành.

Tại hai xã, công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được thực hiện theo đúng Luật định. Hiện, hai xã đang tích cực tập trung chỉ đạo, đôn đốc hoàn thiện nhà văn hóa các thôn được hỗ trợ xây mới hoặc sửa chữa, nâng cấp, đảm bảo khang trang, trang trí khánh tiết khu vực bỏ phiếu, chuẩn bị hòm phiếu để phục vụ bầu cử. Công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh để nhân dân nắm rõ thời gian bầu cử và Luật bầu cử; việc lập, niêm yết danh sách cử tri; lập và niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đã được đảm bảo đúng quy định, thời gian.

Đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu tại xã Quảng Ngần

Tại buổi làm việc, đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị hai xã cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tốt công tác bầu cử tới nhân dân bằng nhiều hình thức; tập trung niêm yết việc danh sách cử tri; khẩn trương hoàn thành các trụ sở thôn trước ngày 20/4 đảm bảo theo đúng quy định, kế hoạch đề ra; tập trung đảm bảo công tác an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trước trong và sau bầu cử; chuẩn bị các phương án kịp thời do diễn biến thời tiết, dịch bệnh nếu có xảy ra. Đồng thời, tăng cường công tác nắm tình hình nhân dân kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc để công tác bầu cử diễn ra đúng luật định./.