Kinh tế

Sạt lở đường do ảnh hưởng cơn bão số 1 tại xã Thanh Đức huyện Vị Xuyên, Hà Giang

31/07/2016 00:00 174 lượt xem

Ngày 29/7, đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Vị Xuyên đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do ảnh hưởng cơn bão số 1 tại xã Thanh Đức. Cùng đi có đồng chí Lê Thanh Hải – Phó chủ tịch UBND huyện và các ngành chức năng của huyện

Đêm 28, rạng sáng 29/7, tại km 398, Quốc lộ 4 (thuộc địa phận thôn Nặm Lạn, xã Thanh Đức, huyện Vị Xuyên) đã gây sạt lở đất đá, đứt gãy đường nhựa, gây đình trệ giao thông trên tuyến đường này. Theo ước tính của cơ quan chuyên môn, khối lượng đất, đá bị sạt ở lên đến trên 2.000m3; 200m đường bị bong, chóc mặt nền nhựa, trong đó có gần 20m  đường nhựa bị cuốn trôi. Vết sập, gãy rộng 11m, sâu từ 5 đến 7m. Hiện tại, với khối lượng đất, đá bị sạt lở, đoạn đường bị cuốn trôi quá lớn, cấp ủy, chính quyền xã chưa có biện pháp khắc phục hữu hiệu. Xã đã huy động các lực lượng tại chỗ như: Dân quân, Công an viên, cán bộ công chức xã đến hiện trường đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân và các phương tiện. Tại xã Lao Chải, tuyến đường từ UBND xã đi thôn Ngài là Thầu bị sạt lở taluy dương làm khoảng 120m3 đất đá tràn xuống 15 m đường bê tông. Một hộ gia đình tại thôn Tả Ván, xã Xín Chải bị đất đá tràn vào nhà. (khoảng 30m3).

Tại hiện trường đoạn đường bị chia cắt, đồng chí Vi Hữu Cầu – Bí thư huyện ủy chỉ đạo lực lượng tại chỗ đảm bảo an toàn cho người dân, ngăn hàng rào, nghiêm cấm người dân và các phương tiện không được cố tình đi qua vùng sạt lở. Chỉ đạo các ngành chức năng của huyện, của xã tìm hướng khắc phục tạm thời để thông tuyến vì đây là tuyến huyết mạch, nối từ xã Thanh Thủy đến xã Thanh Đức, Xín Chải và Lao Chải. Đồng thời đề nghị các xã có nguy cơ sạt lở cao trên địa bàn huyện chủ động di dời người và tài sản của nhân dân đến nơi an toàn