Sở Y tế tỉnh kiểm tra khu cách ly tại xã Thanh Thủy

15/06/2020 00:00 46 lượt xem

Để sẵn sằng tiếp nhận công dân nhập cảnh từ Trung Quốc trở về trong thời gian tới. Chiều 12/6, Sở Y tế tỉnh Hà Giang đi khảo sát một số địa điểm tại xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên. Dự kiến làm khu cách ly để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Cùng đi có đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch, UBND huyện.

Ngoài các điểm đã khảo sát trước đó, đoàn đã đến khảo sát tại Đội cơ động, tiểu đoàn 19, bộ đội Biên phòng tỉnh, với nhiều ưu điểm làm khu vực cách ly tập chung. Bởi đây là khu vực khá biệt lập, tường bao xung quanh, khuôn viên thoáng rộng, đầy đủ tiện nghi, có các công trình khép kín, gồm nhà tắm, nhà vệ sinh, hệ thống nước đầy đủ, phòng nghỉ, phòng ăn đảm bảo sức chứa trên dưới 200 người. Từ khi xảy ra dịch bệnh Covid – 19, tính đến ngày 12/6/2020, cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy đã tiếp nhận 231 công dân từ Trung Quốc trở về, trong đó đến nay có 229 người đã hoàn thành thời gian cách ly. Trước những diễn biến phức tạp, của dịch bệnh Covid - 19 lây lan nhanh và gây tử vong cao. Dự tính trong thời gian tới, sẽ có rất nhiều công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về. Do vậy công tác chuẩn bị khu vực cách ly tại cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, đối với công dân trở về từ vùng dịch là biện pháp rất quan trọng, nhằm không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.