Sẵn sàng cho hội thi dưỡng sinh toàn quốc

28/05/2022 04:50 34 lượt xem

Với phương châm "Sống vui, sống khỏe, sống có ích”, các hội viên câu lạc bộ (CLB)dưỡng sinh luôn đoàn kết, nhất trí và hoạt động sôi nổi, phát huy hiệu quả đối với sức khỏe và đời sống tinh thần của người cao tuổi.

Sẵn sàng cho hội thi dưỡng sinh toàn quốc
Các động tác nhịp nhàng, uyển chuyển được các hội viên thể hiện khéo léo, đều đặn.

​Đã thành thông lệ, đúng giờ tập hằng ngày, các thành viên CLB thể dục dưỡng sinh tỉnh Hà Giang lại đến nhà văn hóa để tập luyện. Qua điệu nhạc du dương phát ra từ chiếc máy nghe nhạc, những động tác mềm mại, uyển chuyển, di chuyển giữa tay, chân, nhịp thở, những bài tập vận động theo quy luật cân bằng âm dương đối xứng, liên hoàn, không nhanh, không chậm, từng động tác từ đơn giản đến phức tạp đều được các hội viên thể hiện khéo léo, đều đặn. Bà Nguyễn Thị Sắc thành viên CLB dưỡng sinh vui vẻ nói: Để chuẩn bị cho hội thi dưỡng sinh toàn quốc vào tháng 6 tới, tôi là người đứng ra để dàn dựng nội dung các tiết mục, qua 10 ngày tập luyện đến nay cơ bản đã ổn định sẵn sàng cho hội thi.

Tiết mục gala múa quạt được các hội viên thể hiện rất đẹp mắt.

Tập hợp 14 thành viên trong toàn tỉnh trong đó 1 thành viên đến từ huyện Yên Minh, 2 thành viên của thành phố Hà Giang còn lại 11 thành viên nòng cốt đến từ câu lạc bộ dưỡng sinh Vị Xuyên đang tích cực tập luyện hăng say để chuẩn bị cho hội thi dưỡng sinh toàn quốc tại tỉnh Vĩnh Long vào tháng 6 tới. Tham gia dự thi với 3 bài tập gồm 1 bài khỏe vì nước đây là nội dung bắt buộc, 2 bài tự chọn là 1 bài dưỡng sinh và 1 gala múa quạt. Bà Thẩm Thị Lan chủ nhiệm CLB dưỡng sinh tỉnh Hà Giang cho hay: Với tinh thần khẩn trương, sự chuẩn bị chu đáo đến thời điểm này, chúng tôi đã sẵn sàng lên đường tham gia dự thi.

​          Thể dục dưỡng sinh được coi là “chìa khóa vàng” cho sức khỏe người cao tuổi là sân chơi vui – khỏe – bổ ích, đem lại cho người cao tuổi thêm nguồn sống vui, tinh thần lạc quan, yêu đời.

Thu Biên - Mai Anh