Tập huấn công tác dinh dưỡng

09/06/2020 00:00 33 lượt xem

Ngày 8/6, Sở Y tế Hà Giang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên tổ chức tập huấn chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ năm 2020.

Tham gia lớp tập huấn gồm: Y tế các thôn bản, tổ dân phố, người được phân công thực hiện công tác y tế tại thôn bản và chuyên trách dinh dưỡng xã. Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên đến từ Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt các nội dung như: Hướng dẫn tuyên truyền ý nghĩa của việc sử dụng thức ăn dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú; tuyên truyền cách chế biến một bữa ăn bổ xung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ; cách chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mắc bệnh tại nhà; hậu quả của việc thiếu chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ em.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ y tế thôn bản, cộng tác viên dinh dưỡng và chuyên trách dinh dưỡng các xã nắm vững những kiến thức cơ bản trong hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn huyện Vị Xuyên./.