Tổ hội nghề nghiệp huyện Vị Xuyên sơ kết 2 năm thực hiện

21/01/2019 00:00 43 lượt xem

Ngày 18/ 1/2019, tại thôn Tấng xã Trung Thành, Hội nông dân huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án “Xây dựng chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp”.

Sau 2 năm thực hiện, dựa trên nguyên tắc tự nguyện và đảm bảo các tiêu chí: Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất kinh doanh dịch vụ, cùng mối quan tâm, cùng có sự chia sẻ, cùng trách nhiệm và cùng hưởng lợi. Năm 2016, Hội nông dân huyện Vị Xuyên đã thành lập được 15 tổ hội nghề nghiệp, với 238 thành viên tham gia gồm: Chăn nuôi, trồng trọt và làm nghề mộc, tại các xã…Tuy là là hội tự nguyện, không có sự hỗ trợ vốn của nhà nước, nhưng các tổ tự xây dựng quỹ hội, đi vào hoạt động khá hiệu quả, điển hình như: Tổ trồng rau xã Phong Quang, tổ Thảo Quả xã Thanh Đức, tổ nuôi trâu, bò xã Bạch Ngọc, Đạo Đức, tổ trồng cam  thôn Tấng xã Trung Thành. Tham gia tổ hội nghề nghiệp, các thành viên được các ngành chuyên môn tập huấn kiến thức ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, hướng dẫn cách chăm sóc cây trồng vật nuôi và trao đổi thông tin liên quan đến ngành nghề sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên hiện nay, một số tổ khi thành lập còn mang tính hình thức, việc lựa chọn định hướng xây dựng mô hình ngành nghề phù hợp còn gặp nhiều khó khăn. Để tháo gỡ những mặt còn hạn chế, tại hội nghị đã thảo luận, đưa ra những giải pháp, định hướng và cách làm mới có hiệu quả trong những năm tiếp theo, đồng thời phát động và  cam kết giao ước thi đua./.