TẬP HUẤN CHĂM SÓC DINH DƯỠNG TRONG 1000 NGÀY ĐẦU ĐỜI

28/01/2021 03:37 42 lượt xem

Trong hai ngày 26-27.01, Trung tâm Y tế Vị Xuyên phối hợp với Dự án Plan tổ chức lớp tập huấn “chăm sóc dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời” cho 24 cán bộ y tế tại các xã, thị trấn.
            Tại lớp tập huấn học viên được truyền đạt các nội dung: Nhu cầu dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và cho con bú; cách chế biến bữa ăn bổ sung đảm bảo vệ sinh và an toàn cho trẻ; đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ; chăm sóc bà mẹ và trẻ sau khi sinh; kỹ năng truyền thông, tư vấn,… Bên cạnh đó, tại lớp tập huấn, các học viên đã cùng nhau thảo luận nhóm về tư vấn chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ có thai, chăm sóc trẻ sau sinh, cân đo đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ, hướng dẫn nhằm triển khai các hoạt động một cách hiệu quả tại địa phương.

Lớp tập huấn cung cấp cho các học viên các kiến thức về công tác phòng, chống suy dinh dưỡng, bổ sung đa vi chất dinh dưỡng cho phụ nữ có thai, bà mẹ cho con bú và dinh dưỡng cho trẻ, đồng thời triển khai các hoạt động truyền thông, tư vấn, vận động thay đổi hành vi về chăm sóc dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời của trẻ  cũng như theo dõi, giám sát, can thiệp sớm về bổ sung dinh dưỡng cho trẻ góp phần giảm tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em.