Tập huấn giảm nghèo huyện Vị Xuyên năm 2020

10/11/2020 01:05 62 lượt xem

Ngày 9/11, huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ trung bình làm nông, lâm, ngư nghiệp (NLNN) năm 2020. Dự có đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện, các phòng ban chuyên môn huyện cùng gần 400 đại biểu trên địa bàn.

Đối tượng tham gia tập huấn gồm có: Thường trực Đảng ủy, UBND, cán bộ phụ trách LĐTB&XH các xã, thị trấn, điều tra viên của 261 tổ, thôn bản trên địa bàn toàn huyện. Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Phòng LĐ - TB&XH huyện triển khai Phương án số 60/PA-UBND, ngày 29/10/2020 của UBND tỉnh về rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ trung bình làm NLNN năm 2020; Mục đích, yêu cầu của việc rà soát, điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo, sơ bộ xác định số lượng hộ có mức sống trung bình hàng năm; Quy định về hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình hàng năm; hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ trung bình làm NLNN có mức sống trung bình năm 2020, hướng dẫn sử dụng phiếu, điền thông tin, lập biên bản họp rà soát kết quả, phân loại danh sách hộ nghèo, cận nghèo.

Thông qua tập huấn, nhằm trang bị cho các cán bộ phụ trách giảm nghèo toàn huyện những kiến thức và hiểu biết cơ bản về quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020. Sau hội nghị tập huấn, những cán bộ phụ trách giảm nghèo, các điều tra viên tại cơ sở sẽ áp dụng và triển khai thực hiện điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều năm 2020 đảm bảo chính xác, đúng quy trình, đối tượng, đúng tiến độ thời gian và báo cáo kết quả sơ bộ về Ban Chỉ đạo giảm nghèo huyện. Kết quả điều tra, rà soát là cơ sở cho việc đánh giá mục tiêu giảm nghèo, là căn cứ để thực hiện chế độ chính sách của các cấp thời gian tới./.