Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chương trình MTQG và công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2023

07/08/2023 09:40 45 lượt xem

Ngày 4/8, Vị Xuyên đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chương trình MTQG, giảm nghèo bền vững và công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2023. Dự có lãnh đạo Sở LĐTB&XH, lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên.

Lãnh đạo của Sở LĐTB&XH tỉnh tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chương trình MTQG, giảm nghèo bền vững 2023.

Tham gia tập huấn có hơn 330 đại biểu đến từ 24 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Trong nội dung tập huấn về nâng cao năng lực thực hiện chương trình MTQG, giảm nghèo bền vững, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Sở LĐTB&XH tỉnh truyền đạt những nội dung như: Phổ biến các chủ trương, chính sách của Chính phủ, của tỉnh về Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2022; Hướng dẫn lập kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG hàng năm; Hướng dẫn xây dựng, thực hiện và quản lý dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp; Hướng dẫn giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025. Qua đó, nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp huyện, xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố kiến thức quản lý, phương pháp xây dựng kế hoạch, lập dự án và chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tập huấn công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ

Trong tập huấn công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2023, báo cáo viên Hội LHPN huyện đã hướng dẫn các đại biểu về giải pháp trong tuyên truyền xoá bỏ định kiến và khuôn mẫu phân biệt đối xử giới; phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Phổ biến tuyên truyền thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà, thực hiện bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình. Qua đó, nhằm quán triệt, triển khai một số giải pháp thực hiện bình đẳng giới; nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo sự chuyển biến tích cực trong hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện bình đẳng giới. Giúp phụ nữ có cơ hội phát triển, hưởng thụ thành quả lao động xứng đáng, xóa đi khoảng cách giới tính, nâng cao vị thế của phụ nữ trong các lĩnh vực phát triển KT-XH, góp phần thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030./.