Tập huấn tiêm chủng mở rộng cho cán bộ y tế

15/09/2022 14:27 53 lượt xem

Từ ngày 14- 16.9, Trung tâm Y tế Vị Xuyên phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang, tổ chức lớp tập huấn quản lý, thực hành tiêm chủng, giám sát bệnh truyền nhiễm thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng lớp 1 cho 61 cán bộ là bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh làm việc tại các khoa phòng Trung tâm Y tế, Trạm y tế các xã, thị trấn, Phòng khám ĐKKV Bạch Ngọc trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Tập huấn tiêm chủng mở rộng cho cán bộ y tế
Các học viên làm bài kiểm tra kiến thức đầu ra

Tại lớp tập huấn các học viên được giảng viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về: Hệ thống các văn bản tiêm chủng mở rộng (TCMR); quản lý và thực hành TCMR; giám sát bệnh truyền nhiễm thuộc TCMR; các vắc xin trong chương trình TCMR; lập kế hoạch tiêm chủng của xã, huy động cộng đồng. Tính toán vắc xin… Cũng tại đây, các học viên tham gia được giải đáp những thắc mắc liên quan đến công tác tổ chức buổi tiêm chủng; khám sàng lọc trước tiêm chủng; giám sát phản ứng sau tiêm chủng; xử trí các phản ứng sau tiêm chủng sao cho an toàn, hiệu quả nhất.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các học viên nâng cao và nắm vững kiến thức về công tác tiêm chủng mở rộng để triển khai tại cơ sở ngày một hiệu quả, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ trên địa bàn. Kết thúc tập huấn các học viên được làm bài kiểm tra kiến thức đầu ra ngay tại lớp tập huấn, bài kiểm tra đạt yêu cầu mỗi học viên tham gia sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tham gia tập huấn về tiêm chủng.

Đặng Huyên - Trung tâm Y tế Vị Xuyên