Thị trấn Việt Lâm tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2016

01/11/2016 00:00 76 lượt xem

Ngày 28/10, UBND thị trấn Việt Lâm phối hợp với Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện Vị Xuyên đã tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy( PCCC) cho các hộ sản xuất là thành viên làng nghề Chổi Chít, các hộ kinh doanh tại chợ thị trấn Việt Lâm, các hộ kinh doanh hàng tạp hóa lớn trên địa bàn

Tại lớp học, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản, các văn bản pháp luật về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại gia đình, được nghe hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy….Sau buổi học lý thuyết, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị thêm những kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy cho các học viên để từ đó áp dụng và thực hiện tốt  quy định về phòng cháy chữa cháy tại gia đình, hạn chế những nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản./.