Thanh niên

Thăm, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn

20/10/2020 07:47 58 lượt xem

Ngày 17.10.2020, Đoàn trường THPT Việt Lâm phối hợp với các tổ chức trong nhà trường đã đến thăm hỏi, tặng quà em Hoàng Văn Đức là học sinh lớp 10aA5 đang theo học tại trường.

Em Hoàng Văn Đức có hộ khẩu thường trú tại thôn Bản Tàn, xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, bố mất sớm, mẹ bệnh tật do bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam Điôxin, Đức có em nhỏ đang học lớp 6. Hàng ngày sáng đi học chiều về em đi làm thuê kiếm tiền để trang trải việc học và phụ giúp gia đình.

Nắm được thông tin tên, Đoàn trường đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho gia đình số tiền 500 nghìn đồng và 1 tivi, 20kg gạo, 1 bộ bàn ghế để em học tập. Trong thời gian tiếp theo Đoàn trường THPT Việt Lâm sẽ tiếp tục vận động xã hội hoá từ các nhà hảo tâm để giúp đỡ gia đình em Đức vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống vàgiúp em yên tâm học tập./.