Thiệt hại do mưa bão tại huyện Vị Xuyên

19/02/2019 00:00 65 lượt xem

Từ ngày 16 đến ngày 18/2/2019 trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa giông, kèm gió lốc. Gây ra nhiều thiệt hại về nhà ở, tài sản của nhân dân và công trình phúc lợi của nhà nước.

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Vị Xuyên, tổng số hộ bị thiệt hại về nhà ở là 105 hộ. Diện tích nhà lưới bị sập đổ hoàn toàn không thể khắc phục là 500m2, tại Thị trấn Việt Lâm. Diện tích ngô làm thức ăn cho gia súc bị đổ gãy hoàn toàn là 45,0 ha, tại xã Tùng Bá, gió làm đổ gẫy hoàn toàn 1,5 ha rừng thông tại xã Minh Tân, sét đánh chết 09 con hươu của 01 hộ gia đình tại xã Trung Thành. Cơ sở vật chất ngành giáo dục cũng bị thiệt hại đáng kể một số trường học tại các xã Tùng Bá, Minh Tân: Gần 650 m2 mái lợp lớp học, phòng chức năng bị tốc, hệ thống điện, đồ dùng học tập, trần thạch cao, đồ điện tử và 24 bộ máy vi tính bị ướt. Ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 2,2 tỷ đồng.

Mưa gió đã làm tốc toàn bộ mái tôn dãy nhà 8 gian trường THCS Minh Tân

Đàn Hươu của gia đình anh Thành (xã Trung Thành) bị thiệt hại do sét đánh

Ngay khi nhận được thông tin có thiệt hại do thiên tai, Ban chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn huyện đã phối hợp với UBND và Ban chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn có thiệt hại xuống tiếp cận địa bàn, xác minh và tổng hợp thiệt hại. Đồng thời huy động lực lượng dân quân và nhân dân trong thôn hỗ trợ các hộ bị thiệt hại dọn dẹp, di chuyển tài sản và khắc phục thiệt hại sau thiên tai. Phó chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Phượng đã đi kiểm tra trực tiếp sau mưa bão tại  Trường THCS Minh Tân, nơi bị tốc mái 8 gian phòng học lợp tôn diện tích 190 m2, bật, gãy hỏng toàn bộ xà, vì kèo; hư hỏng toàn bộ hệ thống điện của 8 gian phòng học và 24 máy tính bị mưa ướt. Tại đây, đồng chí đã chia sẻ những khó khăn mà trường THCS Minh Tân gặp phải, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục huy động lực lượng hỗ trợ nhà trường khắc phục hậu quả, trước mắt bố trí lớp học đảm bảo việc dạy và học không bị gián đoạn./.