Thiệt hại do thiên tai tại huyện Vị Xuyên

23/04/2020 00:00 101 lượt xem

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường từ chiều tối ngày 22/4/2020 đến 9h00 sáng ngày 23/4/2020 trên địa bàn huyện Vị Xuyên tiếp tục xảy ra mưa vừa, mưa to và kèm theo gió lốc mạnh gây thiệt hại về nhà ở và một số diện tích ngô, cây lâm nghiệp và tài sản của nhân dân

Theo thống kê của ban phòng chống lụt, bão của huyện, tính đến 14h ngày 23/4/2020, Mưa to kèm theo gió lốc đã làm tốc mái 64 hộ các xã Phong Quang; Kim Linh; Đạo Đức; Lao Chải; Quảng Ngần; Cao Bồ; Thuận Hòa; Minh Tân; Việt Lâm. Bên cạnh đó có 8 nhà bị tốc mái nhà bếp; 16 Chuồng trại chăn nuôi bị tốc mái, 4 Nhà để máy sát, nhà lò sấy chè bị tốc mái, sập đổ; Các thiệt hại khác gồm: Hư hỏng 1.713 tấm lợp proximang; 30 tấm nóc; 111m2 tôn, 200 m2 nhà lưới, đổ 35 m tường rào, 380 kg chè shan tuyết bị ướt hỏng. Về trồng trọt, có 24,5 ha diện tích ngô bị thiệt hại, nhiều diện tích keo bị giông, lốc làm gẫy, đổ... Ước tổng giá trị thiệt hại trên 530.000.000 đồng.

Nhiều diện tích ngô bị thiệt hai tại các xã Minh Tân và Tùng Bá, Cao Bồ

Ngay khi nhận được thông tin có thiệt hại do thiên tai, Thường trực UBND huyện đã chỉ đạo Văn phòng BCH PCTT và TKCN huyện phối hợp với UBND các xã có thiệt hại tiến hành xác minh, thống kê thiệt hại chi tiết đến từng hộ dân và tổng hợp báo cáo UBND huyện, Ban chỉ huy PCTT, TKCN và PTDS tỉnh. Chỉ đạo UBND các xã có thiệt hại huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ các hộ dân khắc phục thiệt hại và ổn định đời sống.