Thị trấn Vị Xuyên Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 38 khóa VII nhiệm kỳ 2020- 2025

28/02/2023 15:41 52 lượt xem

Ngày 27/02/2023, thị trấn Vị Xuyên, tổ chức hội nghị Ban chấp hành ( BCH)  Đảng bộ thị trấn lần thứ 38, khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025 mở rộng. Để đánh giá công tác xây dựng Đảng, tình hình phát triển kinh tế xã hội trong tháng 02, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3/2023 trên địa bàn thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Vị Xuyên lần thứ 38, khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025 mở rộng

Trong tháng 02, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Vị Xuyên, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh và của huyện Vị Xuyên, tiếp tục củng cố xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng. Triển khai cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của địch; triển khai hưởng ứng giải báo chí Búa liềm vàng của Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ 2. Tập chung chỉ đạo bà con nông dân gieo trồng được trên 90ha diện tích cây vụ xuân, trong đó có 51 ha ngô, 31 ha lúa, còn lại là rau, đậu các loại. Về chăn nuôi, đàn trâu, bò trên 300 con, đã tiêm phòng vác xin bệnh lở mồm long móng cho trên 200 con, đàn lợn trên 3.900 con và đàn gia cầm trên 38.000 con. Cùng với đó các mô hình, chương trình, dự án như các Hợp tác xã, phương án nhà lưới, cải tạo vườn tạp, trồng cỏ ngọt tiếp tục đi vào hoạt động có hiệu quả. Hoạt động thương mại dịch vụ, có 208 hộ kinh doanh, doanh thu đạt trên 7tỷ đồng, tổng thu ngân sách nhà nước 2 tháng đầu năm đạt trên 2 tỷ đồng. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, thương binh xã hội được triển khai thực hiện tốt. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Để tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế chính trị, văn hóa xã hội, ngày một tốt hơn trong thời gian tới, hội nghị đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, trong quá trình thực hiện, đồng thời tìm ra các giải pháp mới, cách làm hay, sáng tạo. Nhằm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Hội nghị đã đề ra những phương hướng nhiệm vụ cụ thể trên các lĩnh vực, cho các đoàn, thể, tổ và thôn bản trong  tháng 03/2023.

Vi Quyền