Thị trấn Vị Xuyên phát động xây dựng “Nhà văn hoá kiểu mẫu” năm 2022

31/08/2022 09:33 61 lượt xem

Ngày 30/8, UBND thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên đã tổ chức phát động xây dựng “Nhà văn hoá kiểu mẫu” năm 2022 đến nhân dân các tổ dân phố, thôn trên địa bàn.

Thị trấn Vị Xuyên phát động xây dựng “Nhà văn hoá kiểu mẫu” năm 2022
Thị trấn Vị Xuyên phát động xây dựng Nhà văn hoá kiểu mẫu

Thị trấn Vị Xuyên có tổng 22 tổ dân phố, thôn, xác định xây dựng Nhà văn hoá kiểu mẫu là nhiệm vụ chính trị trọng tâm thường xuyên, liên tục, lâu dài của cả hệ thống chính trị. Toàn thị trấn Vị Xuyên phấn đấu đến năm 2025, 100% nhà văn hoá các tổ thôn của thị trấn đạt tiêu chí Nhà văn hoá kiểu mẫu. Trong năm 2022, phấn đấu 07 tổ, thôn có nhà văn hoá đạt các tiêu chí Nhà văn hoá kiểu mẫu và được công nhận. Với chủ đề “Toàn dân đoàn kết chung tay xây dựng nhà văn hoá kiểu mẫu, xây dựng đô thị văn minh phát triển bền vững”, thị trấn đã tập trung triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong thực hiện phong trào thi đua xây dựng Nhà văn hoá kiểu mẫu. Tận dụng mọi nguồn lực các chương trình, dự án, huy động nguồn đóng góp từ nhân dân, doanh nghiệp, các nguồn xã hội hoá cùng hoàn thiện kết cấu cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hoá, phát động nhân dân thực hiện cải tạo khuôn viên nhà văn hoá, xây dựng khu dân cư sáng xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo đủ các điều kiện đạt nhà văn hoá kiểu mẫu.

Nhà văn hoá tổ 4, thị trấn Vị Xuyên đầu tư khu thể thao, giải trí cho cư dân

Qua phong trào xây dựng Nhà văn hoá kiểu mẫu của thị trấn Vị Xuyên sẽ góp phần cụ thể hoá Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025; giúp nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, tạo tiền đề cho thị trấn trở thành đô thị loại IV; đưa việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn đi vào chiều sâu, thiết thực, xây dựng môi trường cảnh quan, sinh thái thân thiện, góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho nhân dân ngày càng văn minh, phát triển./.