Thị trấn Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây

20/02/2024 14:04 60 lượt xem

Sáng ngày 19/2/2024, UBND thị trấn Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn, cùng đông đủ cán bộ công chức và nhân dân các thôn, tổ dân phố.

Thị trấn Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây
Toàn cảnh lễ phát động tết trồng cây xuân Giáp thìn năm 2024 tại thị trấn Vị Xuyên

Buổi lễ đã nhấn mạnh ý nghĩa của Tết trồng cây vào mỗi dịp tết đến, xuân về và đề cao vai trò quan trọng của cây xanh trong việc xây dựng một môi trường sống sạch đẹp và văn minh. Thị trấn Vị Xuyên, là Trung tâm kinh tế chính trị của huyện, nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều, diện tích để trồng cây ngày càng bị thu hẹp, vì vậy Thị trấn luôn định hướng trồng cây ở tất cả các địa điểm có thể, nhằm tăng cường cây xanh tại các trục xung quanh tổ khu phố, các khu tiểu thủ công nghiệp, trường học, công sở, trên địa bàn thị trấn, tăng cường tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò quan trọng của Tết trồng cây, để toàn thể nhân dân biết và tiếp tục phát huy giá trị nhân văn của Tết trồng cây, nhằm từng bước xây dựng Thị trấn trở thành đô thị văn minh, sáng, xanh, sạch đẹp. Năm 2024, thị trấn Vị Xuyên có kế hoạch trồng mới 5 ha rừng trong 4 thôn, bản. Sau Lễ phát động các đại biểu và các lực lượng đã tổ chức trồng 50 cây hoa Kèn hồng tại các trục đường trong tổ khu phố.

Các đồng chí lãnh đạo thị trấn cùng nhân dân tham gia trồng cây tại các trục đường thị trấn

Vi Quyền