Thị trấn Vị Xuyên tọa đàm kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam

27/02/2023 08:21 51 lượt xem

Chiều ngày 24/2, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên tổ chức tọa đàm kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam( 27/2/1955 – 27/2/2023). Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn cùng toàn thể cán bộ, nhân viên trạm y tế thị trấn.

Thị trấn Vị Xuyên tọa đàm kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam
Lãnh đạo thị trấn Vị Xuyên tặng hoa chúc mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 cho tập thể cán bộ, y bác sĩ Trạm y tế thị trấn.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử và ý nghĩa của ngày thầy thuốc Việt Nam. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “ lương y phải như từ mẫu”, trong những năm qua, cùng với ngành y trong cả nước, cán bộ, viên chức trạm y tế đã nỗ lực phấn đấu, không ngừng rèn luyện nâng cao Y đức, thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh và làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Năm 2022, trạm đã tiến hành khám chữa bệnh cho 5.211 lượt người, điều trị khỏi 3.198 ca mắc Covid 19, đảm bảo tỷ lệ bao phủ vắc xin cho đối tượng trên 18 tuổi là 22.060 liều, cho đối tượng 12 – 17 tuổi là 4.147 liều, đối tượng từ 5 – 12 tuổi là 2.264 liều. Thực hiện công tác tuyên truyền, vận động được 806 cặp trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai, không sinh con thứ 3 và không lựa chọn giới tính thai nhi.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, lãnh đạo thị trấn đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng đến toàn thể cán bộ, y bác sĩ nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. Đồng thời, đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Tiếp tục mong muốn cán bộ, y bác sĩ đoàn kết, nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về phòng, chống dịch bệnh, ăn ở hợp vệ sinh.

Thu Biên