Thị trấn Việt Lâm phát động xây dựng tuyến đường kiểu mẫu 2023

20/03/2023 09:04 198 lượt xem

Chiều ngày 17/3, thị trấn Việt Lâm tổ chức phát động xây dựng tuyến đường kiểu mẫu năm 2023 tại Thôn Mý. Tham gia lễ phát động có đông đảo cán bộ thị trấn, bà con nhân dân cùng các bạn Đoàn viên, thanh niên thị trấn. Đây là hoạt động do UBND huyện Vị Xuyên phát động nhằm chào mừng kỷ niệm 75 thành lập Đảng bộ huyện Vị Xuyên.

Thị trấn Việt Lâm phát động xây dựng tuyến đường kiểu mẫu 2023
Thị trấn Việt Lâm phát động xây dựng tuyến đường kiểu mẫu năm 2023.

Theo đó, mỗi 1 xã, thị trấn sẽ lựa chọn, triển khai 1 "Tuyến đường kiểu mẫu" với độ dài tối thiểu 500m trở lên chiều rộng mặt đường tối tiểu 3 m, chiều rộng lề đường đất mỗi bên 0,5 m; có hệ thống chiếu sáng đồng bộ về quy cách; trồng cây xanh, hoa, thảm cỏ; sạch sẽ, không có rác thải, nước thải, cỏ dại. Trong đó thị trấn Việt Lâm lựa chọn tuyến đường từ cổng chào tổ 2 vào đến thôn Mý với tổng chiều dài 1.253m.

Bà con nhân dân đào rãnh, đắp 2 bên lề đường để xây dựng đường mẫu.

Ngay sau lễ Phát động, cán bộ Thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân tiến hành đào rãnh, đắp 2 bên lề đường, thu gom rác thải để trồng hoa cảnh quan dọc tuyến đường. Để xây dựng tuyến đường kiểu mẫu Thị trấn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường; vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa thân thiện với môi trường, tự giác chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, khuyến khích nhân dân trồng cây xanh trồng hoa dọc tuyến đường, tạo cảnh quan môi trường trong lành, xanh, sạch, đẹp; góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Thu Biên