Nông thôn mới

Thị trấn Việt Lâm ra quân xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với thực hiện “Tháng Dân vận”

07/10/2022 08:39 54 lượt xem

Nhằm thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022; lập thành tích chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện Vị Xuyên (01/01/1833 - 01/01/2023). Chiều ngày 6/10, UBMTTQ thị trấn Việt Lâm tổ chức phát động ra quân xây dựng NTM, đô thị văn minh gắn với thực hiện “Tháng Dân vận” năm 2022 tại tổ 12.

Cán bộ, nhân dân tổ 12 trồng hoa, cây cảnh dọc tuyến đường của tổ.

Lễ phát động được tổ chức, với mục đích chỉnh trang, xây dựng cảnh quan, không gian xanh - sạch - đẹp, an toàn; tập trung làm đường giao thông nông thôn; xây dựng các tuyến phố văn minh, chỉnh trang đô thị trồng hoa, cây bóng mát dọc 2 bên các tuyến đường bê tông; chỉnh trang vườn hộ, xây dựng Nhà văn hóa kiểu mẫu; sắp xếp nhà ở, di dời công trình chăn nuôi ra xa nhà ở; có hố ủ phân, hố xử lý nước thải sinh hoạt. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, trong việc thực hiện bài trừ các hủ tục lạc hậu gắn với xây dựng nếp sống văn minh. Đẩy mạnh cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ tạo sinh kế cho người dân…

Sau lễ ra quân, đông đảo cán bộ, đoàn viên và nhân dân tổ 12 xuống đường trồng hoa, cây cảnh dọc tuyến đường của tổ.

Thu Biên