Thị trường thực phẩm Vị Xuyên nhộn nhịp trở lại sau Tết

09/02/2022 01:07 50 lượt xem

Đến thời điểm này, hầu hết các siêu thị, cửa hàng tạp hóa và chợ truyền thống trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã hoạt động ổn định trở lại, người dân bắt đầu đi mua sắm nhiều hơn sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán nhất là những thực phẩm tươi sống.

Thị trường thực phẩm Vị Xuyên nhộn nhịp trở lại sau Tết
Các tiểu thương kinh doanh rau củ quả đã nhập đủ số lượng phục vụ người dân

Tại chợ trung tâm huyện Vị Xuyên, qua ghi nhận, đến nay hoạt động kinh doanh của các tiểu thương đã tấp nập trở lại. Các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá, rau củ quả, hoa tươi, trái cây….đảm bảo đầy đủ phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Qua khảo sát giá cả các mặt hàng tăng nhẹ hơn so với ngày thường, cụ thể, giá thịt lợn loại ngon ở mức 110 – 130 nghìn đồng/kg. Giá gà ta làm sẵn dao động từ 120 – 140 nghìn đồng/kg; Thịt bò 300 – 330 nghìn đồng/kg, cá Chép 80- 100 nghìn đồng/kg; Cá Trắm 80-90 nghìn đồng/kg, cá Rô phi 50-60 nghìn đồng/kg. Rau đậu các loại cũng tăng nhẹ: Bắp cải 20.000 đồng/kg; khoai tây từ 10.000-18.000 đồng/kg, súp lơ từ 10.000-20.000 đồng/cây; rau cải cúc 5.000 đồng đến 7.000 đồng/mớ; cà chua từ 20- 25.000 đồng/kg, trung bình tăng 5-10 nghìn đồng/kg so với ngày thường. Tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn các mặt hàng bánh kẹo, nước giải khát, gia vị nước mắm, muối, mì chính cũng đầy đủ phục vụ người tiêu dùng.

Người dân đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Cùng với việc mua sắm, ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19 của người dân cũng được thực hiện nghiêm, Ban quản lý các chợ đều yêu cầu người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào chợ và khuyến cáo tự giác giữ khoảng cách khi mua sắm để phòng dịch hiệu quả./.