Thôn Làng Vàng 1, thị trấn Vị Xuyên tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

06/11/2023 08:53 160 lượt xem

Ngày 4/11, Ban Công tác Mặt trận thôn Làng Vàng 1, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Đến dự ngày hội có Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thị trấn.

Thôn Làng Vàng 1, thị trấn Vị Xuyên tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết
Tiết mục văn nghệ do người dâ trong thôn biểu diễn tại Ngày hội.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong năm 2023, 102 hộ dân thôn Làng Vàng 1 đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nhân dân trong thôn đã tích cực lao động sản xuất, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm nâng cao đời sống. Nhờ đó, bình quân đầu người đạt 30 triệu/người/năm, các chỉ tiêu về kinh tế, UBND thị trấn giao cho thôn đều đạt và vượt kế hoạch 100%. Năm 2023, thôn có 84/102 hộ đạt gia đình văn hóa, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao đều được thôn phát huy thực hiện tốt. Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được đảm bảo và duy trì thường xuyên. 100 % các cháu trong thôn đến độ tuổi đều được đến trường.

Toàn cảnh Ngày hội.
Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng toàn thể cán bộ và Nhân dân thôn Làng Vàng 1 đã đạt được kết quả trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thời gian qua. Đồng chí mong muốn thôn tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước; cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tiếp tục thực công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; vận động con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân trong thôn.

Tại Ngày hội, UBND thị trấn đã tặng Giấy khen cho các hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa và khen thưởng cho các hộ gia đình tiêu biểu thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho Ban công tác Mặt trận thôn.

Thu Biên