Tổ 1, thị trấn Vị Xuyên tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

10/11/2020 00:25 51 lượt xem

Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), Tổ dân phố 1, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngày hội Đại đoàn kết diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, trang trọng. Sau các tiết mục văn nghệ do bà con nhân dân trong tổ biểu diễn, các đại biểu đã ôn lại lịch sử, truyền thống 90 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đánh giá kết quả sau 1 năm thực hiện các phong trào, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tổ dân phố 1, thị trấn Vị Xuyên có 146 hộ với 567 nhân khẩu. Bà con nhân dân trong tổ chủ yếu là cán bộ và các hộ kinh doanh, buôn bán. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm. Đến nay, tổ 1 chỉ còn 01 hộ cận nghèo. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, đền ơn đáp nghĩa được nhân dân nhiệt tình tham gia thực hiện. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được bà con trong tổ thực hiện sôi nổi, đạt được nhiều thành tích trong các hội thi của các cấp. Qua bình xét, năm 2020, có 141 hộ gia đình đạt văn hóa, chiếm 97%; 110 hộ đạt gia đình đạt văn hóa 3 năm liên tiếp, chiếm trên 75%.

Dịp này, nhiều cá nhân đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ./.