Trạm y tế xã Minh Tân huyện Vị Xuyên tiếp nhận nhiều người đến khai báo y tế

03/02/2021 07:52 175 lượt xem

Theo báo cáo của xã Minh Tân, hiện nay, toàn xã có 148 Người trong độ tuổi lao động, đi lao động tại các khu công nghiệp lớn ngoài tỉnh. Trong những ngày qua, đã có nhiều người trở về địa phương.
            Để làm tốt công tác phòng chống dịch Covid -19, xã Minh Tân đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch. Trong đó tập trung rà soát, tuyên truyền, vận động người đi từ vùng có dịch về chủ động khai báo y tế và thực hiện các biện pháp cách ly. Từ ngày 29 đến 02/02/2021, Trạm y tế xã Minh Tân đã có 80 người đến khai báo y tế. Đây là những người đi lao động từ các tỉnh khác trở về địa phương. Trong đó có 24 người từ Hà Nội, và 11 người từ tỉnh Hải Dương, còn lại là các tỉnh khác. Tất cả các trường hợp này đã được cán bộ Trạm y tế xã Minh Tân hướng dẫn kê khai, kiểm tra sức khỏe, ký cam kết về những nội dung thông tin đã khai báo và hướng dẫn cách phòng chống, theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày theo quy định phòng dịch Covid-19. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, những ngày tới, Trạm y tế xã Minh Tân tiếp tục thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến khai báo y tế, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.