Trao 100 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ biên cương xã Minh tân vay vốn phát triển sinh kế

20/03/2023 08:27 37 lượt xem

Ngày 17/3/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện, tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; trao 100 triệu đồng hỗ trợ hội viên phụ nữ xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên vay vốn phát triển sinh kế. Tới dự có Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên.

Các đồng chí lãnh đạo trao tiền hỗ trợ cho chị em phụ nữ xã Minh Tân.

Với mục đích hỗ trợ phụ nữ nghèo thuộc xã biên giới Minh Tân, huyện Vị Xuyên phát triển sinh kế, giảm nghèo bền vững; Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện, trao 100 triệu đồng hỗ trợ vay vốn cho 10 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Minh Tân; mỗi hộ được vay số tiền 10 triệu đồng, từ nguồn của Chương trình nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” để mua lợn nái sinh sản phát triển kinh tế gia đình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần giúp đỡ những hội viên phụ nữ các xã biên cương, từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước, chung tay giúp người dân và phụ nữ nghèo vùng biên thoát nghèo bền vững, vươn lên làm chủ cuộc sống, góp phần bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Thu Biên