Trao tặng nhà chữ thập đỏ tại xã Đạo Đức

28/07/2023 15:50 29 lượt xem

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023 và phong trào "người tốt việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái". Ngày 28/7, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao nhà ở chữ thập đỏ cho hộ gia đình anh Tạ Trọng Quyến, thôn Đức Thành xã Đạo Đức. Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.

Trao tặng nhà chữ thập đỏ tại xã Đạo Đức
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện trao tiền cho hộ gia đình anh Tạ Trọng Quyến, thôn Đức Thành, xã Đạo Đức.

Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4 có tổng diện tích 70m2, với tổng kinh phí là 130 triệu đồng đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 60 triệu đồng, gia đình đối ứng 70 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023 do Hội chữ thập đỏ huyện phát động với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, kêu gọi mọi người hãy gắn kết với nhau bằng những việc làm tử tế cho dù nhỏ bé, từ đó tác động đến cộng đồng, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Việc xây dựng và trao tặng nhà Chữ thập đỏ đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp uỷ, chính quyền, ban ngành đoàn thể, cộng đồng và đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Xuyên đối với các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có được chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất.

Ngôi nhà cũ của anh Tạ Trọng Quyến và ngôi nhà mới sau khi được hoàn thành.

Vi Khiết