Trong năm 2023 Vị Xuyên khám chữa bệnh cho 128.000 lượt người

04/01/2024 14:49 65 lượt xem

Từ đầu năm 2023 tới nay, công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân đã được ngành Y tế huyện Vị Xuyên triển khai duy trì thực hiện tốt. Trong năm đã khám, chữa bệnh được cho trên 128.000 lượt người.

Trong năm 2023 Vị Xuyên khám chữa bệnh cho 128.000 lượt người
Trong năm 2023 huyện Vị Xuyên khám chữa bệnh cho 128.000 lượt người.

Công tác khám, chữa bệnh của ngành Y tế Vị Xuyên tiếp tục được triển khai thực hiện tốt, đảm bảo các quy chế về chuyên môn, y đức. Tổ chức khám chữa bệnh cho trên 128.000 lượt người, tiến hành điều trị nội trú cho 11.530 lượt người. Duy trì công tác tư vấn khám chữa bệnh từ xa giữa các trạm Y tế xã và Tổ tư vấn chuyên môn khám chữa bệnh từ xa và phòng chống bệnh không lây nhiễm được 191 lượt. Tiếp tục duy trì thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế xã tại 24/24 xã, thị trấn. Bên cạnh đó, triển khai Đề án 06 của Chính phủ, 100% cơ sở khám, chữa bệnh sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp hoặc ứng dụng VNeID, VssID thay thế thẻ BHYT trong khám, chữa bệnh. Song song đó, công tác tiêm chủng vắc xin phòng định kỳ cho trẻ; an toàn vệ sinh thực phẩm; chương trình dân số - kế hoạch hóa gia đình, cải thiện dinh dưỡng… cũng được huyện Vị Xuyên quan tâm triển khai thực hiện.

Để nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, năm 2024 ngành Y tế huyện sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tổ chức cán bộ và củng cố mạng lưới y tế cơ sở, thực hiện chuẩn Quốc gia về y tế xã; tập trung nâng cao chất lượng hệ thống khám chữa bệnh; đẩy mạnh hoạt động của hệ thống y tế dự phòng các tuyến, tập trung công tác giám sát dịch, củng cố y học cổ truyền, bảo đảm thuốc thiết yếu...để phục vụ tốt cho công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Thu Biên