Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du Lịch huyện Vị Xuyên tham gia tình nguyện tại xã Phú Linh

02/03/2020 00:00 81 lượt xem

Ngày 28/2, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện Vị Xuyên tham gia tình nguyện giúp dân làm sân bê tông, chỉnh trang khuôn viên nhà cửa tại thôn Bắc Ngàn, xã Phú Linh.

Bà Nguyễn Thị Phương sinh năm 1958 tại thôn Bắc Ngàn, xã Phú Linh thuộc đối tượng hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng lao động, chồng mất sớm, con gái lấy chồng xa, nghề nghiệp không ổn định, thu nhập bấp bênh nên hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Nhiều năm qua, Bà Phương sống trong căn nhà cũ, trật chội, dột nát. Trước hoàn cảnh đó, xã Phú Linh thực hiện xã hội hóa hỗ trợ gia đình bà Phương 40 triệu đồng xây dựng nhà mới. Tuy nhiên, một số công trình phụ trợ khác của ngôi nhà chưa hoàn thành, do đó Trung tâm VHTT&DL huyện Vị Xuyên đã vận động cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan quyên góp ủng hộ được số tiền trên 8 triệu đồng để làm cửa, sân bê tông với diện tích là 42m2. Cùng với đó, huy động 30 cán bộ, viên chức đoàn viên thanh niên góp ngày công để xây dựng sân bê tông, chỉnh trang khuôn viên nhà ở và trao tặng nhiều phần quà có giá trị khác.

Trung tâm Văn hóa, Thông tin & Du lịch huyện Vị Xuyên, trao quà cho gia đình

Công trình hoàn thành có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tấm lòng của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện, thiết thực chung tay góp sức sẻ chia, giúp cho bà Phương yên tâm sinh sống, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.