Trung tâm Y tế Vị Xuyên tham gia tập huấn Hướng dẫn bảng điểm chất lượng online

09/02/2023 07:45 35 lượt xem

Chiều ngày 7.2, Trung tâm Y tế Vị Xuyên đã tham gia lớp tập huấn Hướng dẫn Bảng điểm chất lượng online do Ban Quản lý Dự án "Đầu tư xây dựng phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở" Bộ Y tế tổ chức. Dự lớp tập huấn có  Ban giám đốc, cán bộ phụ trách tham mưu triển khai áp dụng mô hình Bảng điểm chất lượng dịch vụ tại Trạm Y tế của Trung tâm Y tế Vị Xuyên, Tổ quản lý chất lượng của 10 Trạm Y tế đăng ký áp dụng thí điểm mô hình Bảng điểm chất lượng gồm: Thanh Thuỷ, Kim Linh, Ngọc Linh, Ngọc Minh, Thuận Hoà, Minh Tân, xã Việt Lâm, TT Việt Lâm, Bạch Ngọc, Trung Thành.

Trung tâm Y tế Vị Xuyên tham gia tập huấn Hướng dẫn bảng điểm chất lượng online
Hội nghị tập huấn trực tuyến tại điểm cầu Trung tâm Y tế Vị Xuyên

Bảng điểm chất lượng là công cụ để đánh giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bao gồm các tiêu chí và thang điểm áp dụng cụ thể cho từng dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Tại Lớp tập huấn, học viên được các giảng viên giới thiệu phiên bản 1.2 Bảng điểm chất lượng; hướng dẫn sử dụng bảng điểm chất lượng online; giải thích các cấu phần (từng tuyến); hướng dẫn thực hành bảng điểm chất lượng online; đánh giá kết quả chấm điểm đợt I và triển khai các nội dung kế hoạch chấm điểm đợt II.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao nhận thức về vai trò của việc áp dụng Bảng điểm chất lượng trong quản lý chất lượng dịch vụ tại trạm y tế xã để chủ động triển khai tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả các hoạt động tổng hợp báo cáo, tính toán các chỉ tiêu, cung cấp đầy đủ, kịp thời, chính xác và khách quan số liệu liên quan đến các bộ chỉ số đánh giá chất lượng dịch vụ và hoạt động của Trạm Y tế xã.

Đặng Huyên - Trung tâm Y tế Vị Xuyên