Trường Tiểu học B Tùng Bá đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

14/11/2022 08:03 78 lượt xem

Ngày 11/11, Trường Tiểu học B Tùng Bá, huyện Vị Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Dự buổi lễ có các đồng chí: Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Sở GD&ĐT; lãnh đạo một số Phòng,Ban của huyện; lãnh đạo một số trường học và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Tùng Bá.

Trường Tiểu học B Tùng Bá đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.
Trường Tiểu học B Tùng Bá thực hiện nghi lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Trường Tiểu học B Tùng Bá được thành lập năm 1997, trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, quy mô trường lớp ngày càng phát triển, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, cơ sở vật chất khang trang, cảnh quan khuôn viên sạch đẹp. Hàng năm tỷ lệ tuyển sinh trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp 1 đạt 98% trở lên. Có nhiều học sinh và giáo viên đạt giải trong các kỳ thi, giao lưu cấp huyện. Bên cạnh đó, nhà trường luôn quan tâm chăm sóc về thể chất và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Sau 5 năm quyết tâm phấn đấu xây dựng trường chuẩn, với sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, sự quan tâm của cấp trên và sự phối hợp của các bậc phụ huynh. Đến nay, trường Tiểu học B Tùng Bá đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn, đủ điều kiện công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I, đạt kiểm định chất lượng mức độ 2.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Sở GD&ĐT và lãnh đạo xã trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I cho trường TH B Tùng Bá
Lãnh đạo huyện Vị Xuyên tặng hoa và trao số tiền 10 triệu đồng cho cho trường TH B Tùng Bá.

Trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và tặng hoa chúc mừng trường Tiểu học B Tùng Bá, đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực vượt khó của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Nhấn mạnh ý nghĩa khi được công nhân trường chuẩn Quốc gia trong không khí kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 190 năm ngày thành lập huyện Vị Xuyên.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Phượng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.
Đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Đồng chí đề nghị Trường Tiểu học B Tùng Bá cần giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ I và phấn đấu đạt chuẩn mức độ II. Cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Tùng Bá cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, huy động tối đa mọi nguồn lực, phấn đấu đưa các trường học trên địa bàn xã trở thành những đơn vị tiêu biểu của ngành Giáo dục huyện Vị Xuyên; Phòng GD&ĐT cần làm tốt công tác tham mưu, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm đến cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, nâng số lượng trường đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian tới; đối với các bậc phụ huynh, cần hỗ trợ nhà trường xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất, huy động, quản lý con em để nâng cao chất lượng giáo dục. Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị nhà trường cần xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, vững mạnh, không ngừng đổi mới, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn.

Dịp này, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang và Giấy khen của UBND huyện; lãnh đạo xã Tùng Bá cũng trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ I./.

Ngọc Thơ