Trường Tiểu học Đạo Đức giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia

22/12/2022 08:09 71 lượt xem

Giữ vững các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia, tiếp tục bồi dưỡng nâng cao trình độ giáo viên, đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục… đó là một trong các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 - 2023 thầy và trò Trường Trường Tiểu học Đạo Đức quyết tâm thực hiện.

Trường Tiểu học Đạo Đức giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia
Các thầy cô tích công tác kiểm tra, dự giờ nâng cao trình độ cho giáo viên.

Nhà trường hiện có 28 phòng học kiên cố, đảm bảo tiêu chuẩn, đảm bảo các điều kiện dạy và học cũng như các hoạt động ngoài giờ của trường. Các phòng bộ môn, phòng thư viện và các phòng chức năng đều được nối mạng Internet, đảm bảo điều kiện cho giáo viên và học sinh sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin tự học và nghiên cứu. Sân chơi, sân luyện tập thể dục thể thao được đầu tư xây dựng, công trình vệ sinh đảm bảo theo quy định. Để nâng cao chất lượng giáo dục, ngoài đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường đã thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh phù hợp với yêu cầu đổi mới giáo dục. Thực hiện nhiều hoạt động thi đua “dạy tốt, học tốt” và quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. Cùng với đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; thường xuyên động viên, hướng dẫn, kèm cặp học sinh yếu kém. Nhờ đó, chất lượng học tập của các em ngày càng nâng lên. Trong năm học 2021 – 2022, nhà trường có 135 em học sinh thi đạt giải cấp trường, 31 em học sinh đạt giải cấp huyện, 106 em học sinh đạt học sinh xuất sắc trong năm học…Thầy Phạm  Hoa Tiêu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đạo Đức, Vị Xuyên cho biết thêm: Ban giám hiệu nhà trường luôn xác định việc xây dựng trường chuẩn quốc gia là chủ trương lớn, quá trình phấn đấu lâu dài và liên tục. Do đó, trường luôn tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời từ ngành giáo dục, chính quyền địa phương và từng bước phấn đấu hoàn thiện, phát triển qua từng năm. Bên cạnh đó, nhà trường luôn chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh và sự tham gia hỗ trợ từ phía phụ huynh, gắn liền với mục tiêu xây dựng nông thôn mới của xã Đạo Đức.Với những kết quả đạt được, cùng tinh thần quyết tâm cao, sự cố gắng, nỗ lực của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Trường Tiểu học xã Đạo Đức quyết tâm giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia và phấn đấu trở thành môi trường giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu giáo dục trong tình hình hiện nay, hướng tới xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Nhà trường xây dựng thư viên với nhiều đầu sách, phục vụ các em học sinh trong học tập.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa rất phong phú nhằm giúp học sinh hình thành kỹ năng giao tiếp, ứng xử tình huống; quan tâm giáo dục học sinh có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, lao động vệ sinh trường lớp, trồng và chăm sóc xây xanh, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp trong khuôn viên trường. Đồng thời, nhà trường còn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác và thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tăng cường giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh và “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” cũng như quan tâm, dạy dỗ và giáo dục các em trở thành người công dân hữu ích cho xã hội. Cô Hoàng Thị Hương – Giáo viên Trường Tiểu học Đạo Đức, Vị Xuyên chia sẻ: Để nâng cao chất lượng giảng dạy, tôi tìm tòi, sáng tạo, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh. Phân loại học sinh (yếu, trung bình, khá, giỏi) để thực hiện uốn nắn, bồi dưỡng. Qua đó, giúp các em tiếp thu kiến thức, tạo sự chuyển tích cực về chất lượng học sinh. Nhờ đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục, tôi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Em Triệu Kim Nhật lớp 5A1 Trường Tiểu học Đạo Đức, Vị Xuyên vui vẻ nói: Trước mỗi tiết học, em đọc sách giáo khoa, nghiên cứu nội dung, kiến thức. Khi các thầy, cô giáo giảng bài, em chủ động tiếp thu kiến thức ngay tại lớp. Thầy, cô có nhiều cách giảng dạy giúp em hứng thú trong học tập. Với cách học trên, em đạt kết quả cao trong tất cả các môn học.

Với sự quyết tâm, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, tin tưởng rằng, Trường Trường Tiểu học Đạo Đức sẽ còn đạt được kết quả cao hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

Thu Biên - Quỳnh Anh