Truyền thông phụ nữ sinh đẻ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em tại xã vùng Dự án 8.

03/10/2023 10:16 177 lượt xem

Trong các ngày từ 18 đến 2/10/2023, Hội LHPN huyện Vị Xuyên phối hợp với hội phụ nữ và Trạm y tế các xã, TT các xã vùng Dự án tổ chức 15 lớp truyền thông tuyên truyền, phổ biến thực hiện gói hỗ trợ sinh đẻ an toàn cho phụ nữ dân tộc thiểu số với hơn 1 nghìn hội viên phụ nữ tham gia.

Buổi Truyền thông tại xã Bạch Ngọc huyện Vị Xuyên

Tại buổi truyền thông Hội LHPN huyện đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung thực hiện gói hỗ trợ sinh đẻ an toàn cho phụ nữ dân tộc thiểu số về 04 chính sách (Chăm sóc trước sinh, chăm sóc trong sinh, hỗ trợ chăm sóc sau sinh, chăm sóc sức khỏe trẻ em) và các chính sách chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em cho hội viên phụ nữ và nhân dân tại xã thuộc vùng Dự án 8; Tuyên truyền về cách làm mẹ an toàn; Chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em…

Buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức trong việc thực hiện sinh đẻ an toàn, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em; Tuyên truyền vận động, truyền thông thay đổi hành vi về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng bà mẹ - trẻ em. Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc bà mẹ trong thời gian thai kỳ; vận động chị em đi khám thai định kỳ và sinh con tại các cơ sở y tế.

Hà Trang – Hội LHPN Vị Xuyên