Tuyến đường xã Quảng Ngần đi xã Thượng Sơn nhiều đoạn hỏng nặng

12/10/2020 00:15 94 lượt xem

Từ đầu năm 2020 đến nay, do thời tiết mưa nhiều, gây lũ ống, lũ quét, nên trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã sạt lở nhiều tuyến đường lên các xã vùng cao, gây khó khăn cho người và các phương tiện đi lại.

Tuyến đường nhựa từ xã Quảng Ngần lên xã Thượng Sơn, với chiều dài trên 12 km, nhưng có tới hàng chục điểm sạt lở, sói mòn mặt đường, có những đoạn dài 50 mét, đất đá lô nhô như dòng suối cạn rất khó khăn cho việc đi lại, nhiều người phải xuống dắt xe máy đi bộ, hay phải dỡ, bốc hàng vác qua. Tuyến đường quanh co theo các đồi núi, có độ dốc cao, một bên là núi, một bên là vực sâu, nên cứ sau một trận mưa, lũ là gây sạt lở đất đá từ trên cao xuống lấp đường, sạt lở.  Còn bên ta luy âm, nhiều đoạn dưới lòng đường đất tụt xuống, tạo thành hầm ếch rất sâu vào bên trong lòng đường, đặc biệt những điểm hầm ếch như vậy, rất khó khôi phục lại, vì bên dưới là vực sâu, độ dốc lớn hàng trăm, hàng nghìn mét. Sau những trận mưa lũ, xã Quảng Ngần lại vận động các đoàn thể và bà con nhân dân khẩn trương khắc phục tạm thời, đảm bảo lưu thông cho người dân. Nhưng cứ sau những trận mưa lớn, thì tuyến đường liên xã Quảng Ngần, Thượng Sơn lại có thêm vài điểm sạt lở mới, nên việc khắc phục và đi lại còn gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm./.