Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Tỉnh làm việc tại xã Thanh Thủy

20/08/2020 02:33 60 lượt xem

Ngày 19/8, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh do đồng chí Triệu Quốc Lương, Phó Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên về việc xây dựng mô hình điểm nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự và phát triển kinh tế năm 2020. Dự có đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Huyện.

Xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên được chọn làm điểm chỉ đạo xây dựng mô hình điểm về nông thôn mới. Theo đó, UBMTTQ tỉnh phối hợp với UBMTTQ huyện đã tiến hành khảo sát thực trạng địa bàn của xã, thôn, khu dân cư về môi trường; Tình hình phát triển kinh tế nâng cao thu nhập; Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, với các nội dung cụ thể: Xây dựng khu dân cư đảm bảo môi trường; Xây dựng khu dân cư giữ vững an ninh trật tự; Xây dựng khu dân cư tự quản nông thôn mới. Qua khảo sát thực tế đoàn đã lựa chọn thôn Thanh Sơn xã Thanh thủy để làm mô hình điểm xây dựng. Trong đó, dân số toàn xã có 552 hộ với trên 2.700 nhân khẩu, cùng 13 dân tộc, tỷ lệ hộ nghèo 19%. Cùng với đó, giải pháp trọng tâm của công tác phối hợp được xác định là tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng đến mục tiêu thay đổi mạnh mẽ nhận thức của các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động, qua đó mọi người ý thức trách nhiệm, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, Mặt trận các cấp phát động.

Qua kiểm tra đoàn công tác đánh giá cao sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền xã, đồng thời đề nghị cần tập trung tăng cường công tác tuyên truyền về xây dựng NTM, triển khai xây dựng mô hình điểm về nông thôn mới đã lựa chọn. Bên cạnh đó triển khai đôn đốc cơ sở thực hiện các nội dung mô hình, vận động người dân xây dựng mô hình gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời đối với ban công tác mặt trận lập kế hoạch chương trình cụ thể hướng dẫn triển khai các hoạt động tại điểm chỉ đạo; Phối hợp với các đoàn thể cùng cấp, người có uy tín trong cộng đồng dân cư tuyên truyền, vận động tới các hộ gia đình tích cực tham gia các hoạt động mô hình có hiệu quả thiết thực.

Lãnh đạo UBMTTQ Tỉnh tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do mưa lũ.

Dịp này, đoàn cũng đã tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do mưa lũ gây ra và động viên các gia đình sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống./.