Vị Xuyên chuẩn bị đủ cây giống phục vụ trồng rừng 2020

17/01/2020 00:00 83 lượt xem

Năm 2019, huyện Vị Xuyên trồng được hơn 1.176ha, đạt 271%, vượt kế hoạch tỉnh giao. Với quyết tâm vụ trồng rừng 2020 tiếp tục thắng lợi, UBND huyện đã chỉ đạo các vườn ươm giống cây lâm nghiệp trên địa bàn thực hiện ươm và chăm sóc tốt cho các loại cây giống để phục vụ nhu cầu trồng rừng của người dân.

Theo kế hoạch năm 2020, huyện Vị Xuyên phấn đấu trồng 500ha rừng các loại. Căn cứ nhu cầu của người dân và kế hoạch được giao, UBND huyện đã chỉ đạo, đôn đốc 05 vườn ươm giống lâm nghiệp gồm: Công ty CP phát triển NLN và Môi trường Việt Nam; HTX Anh Hà, thị trấn Việt Lâm; HTX Thôn Chang, xã Việt Lâm; Trung Tâm KHKT giống cây trồng Đạo Đức; HTX Tân Đức và các cơ sở ươm giống cây lâm nghiệp khác trên địa bàn thực hiện gieo ươm được trên 3,2 triệu cây giống. Đảm bảo đáp ứng 100% kế hoạch trồng rừng của huyện cũng như phục vụ đủ nhu cầu trồng rừng của nhân dân trong và ngoài huyện. Các giống cây được gieo ươm chính như: Keo, Mỡ, Bồ Đề, Sa Mộc….Các ngành chuyên môn huyện cũng thường xuyên kiểm tra công tác trồng, gieo ươm cây giống tại các vườm ươm trên địa bàn đảm bảo sử dụng các loại giống tốt, chất lượng, rõ nguồn gốc, xuất xứ. Thời gian này, các vườm ươm đang tích cực chăm sóc cây con, chủ động các biện pháp phòng chống rét, sương muối để cho cây giống, sinh trưởng, phát triển tốt, đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu phục vụ người dân trồng rừng./.