Vị Xuyên Sơ kết công tác nội chính phòng chống tham nhũng

23/07/2018 00:00 29 lượt xem

Ngày 20/7, Huyện ủy Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị giao ban sơ kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Mương Ngọc Lào, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện; các ngành thành viên khối Nội chính, lãnh đạo và cán bộ văn phòng 24 xã, thị trấn.

6 tháng đầu năm 2018, tình hình an ninh Quốc gia, an ninh chính trị trên địa bàn huyện được giữ vững; trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ, các điểm nóng về an ninh trật tự. Tình hình di cư tự do, công dân xuất nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc giảm, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được quan tâm đẩy mạnh bằng việc ban hành nhiều kế hoạch, công văn triển khai liên quan đến công tác tư pháp; tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, tài liệu chứng thực, hộ tịch đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Các cơ quan trong khối Nội chính thực hiện tốt quy chế phối hợp và trao đổi thông tin trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Các cấp, ngành đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng; Nhận thức về phòng chống tham nhũng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân từng bước được nâng lên. Việc áp dụng các giải pháp phòng ngừa tham nhũng được thực hiện nghiêm túc. Góp phần tích cực làm giảm nguy cơ tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị đã tập trung thảo luận làm rõ hơn những kết quả đạt được trong từng lĩnh vực phụ trách, đồng thời nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc  và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho công tác nội chính, phòng chống tham nhũng 6 tháng cuối năm 2018 như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quán triệt Chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách Pháp luật của Nhà nước về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng. Tăng cường nắm bắt tình hình hoạt động của các trường hợp liên quan đến “ Hội thánh đức chúa trời” và các hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật trên địa bàn. Chỉ đạo triển khai các kế hoạch cao điểm về xử lý, khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mai. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý các hành vi, vi phạm về vận chuyển, kinh doanh hàng hóa nhập lậu….

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí  Mương Ngọc Lào  - Phó bí thư thường trực huyện ủy huyện đã đề nghị các cơ quan trong khối nội chính cần tăng cường hơn nữa trong công tác phối hợp. Làm tốt công tác tuyền truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nắm chắc tình hình để xử lý các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực an ninh trật tự, đất đai, tài chính, xử lý kịp thời đơn thư khiếu nại của công dân. Cấp ủy chính quyền ở cơ sở cần quan tâm sâu sát, tăng cường phối hợp với các cơ quan khối nội chính để thực hiện tốt các nhiệm vụ. Làm tốt công tác phòng ngừa, chống tham nhũng, lãng phí trong các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn