Vị Xuyên tập trung chăm sóc lúa vụ mùa 2018

09/08/2018 00:00 50 lượt xem

Vụ Mùa năm nay, huyện Vị Xuyên gieo cấy 4. 700 ha lúa , đạt 100% kế hoạch, trong đó lúa lai như: San ưu, Nhị ưu, TH 3-3, Kinh Sở, còn với lúa thuần gồm: Thiên ưu, HT1, J02. Hiện nay, toàn bộ diện tích lúa mùa của huyện Vị Xuyên đang trong giai đoạn đẻ nhánh và phát triển tốt, bà con nhân dân đang tập trung chăm sóc và phòng, trừ sâu bệnh hại..

Do vụ Mùa có điều kiện nhiệt độ cao, thời gian sinh trưởng của lúa rút ngắn, hơn nữa thời tiết trong vụ mùa thường diễn biến phức tạp nên lúa rất dễ mắc các bệnh bạc lá, đốm sọc vi khuẩn, sâu cuốn lá, sâu đục thân... Vì vậy, bà con nên thường xuyên thăm đồng, kiểm tra, theo dõi tình hình sinh trưởng của cây lúa để phát hiện sớm sâu bệnh hại, chủ động có biện pháp phòng trừ. Đồng thời, bà con cần thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của cán bộ chuyên môn trong việc chăm sóc và bảo vệ lúa Mùa. Các ngành chuyên môn của huyện cũng thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn nông dân các biện pháp chăm sóc lúa và phòng, trừ sâu bệnh hại đảm bảo đúng quy trình, thời điểm an toàn cho người và môi trường sinh thái. Với sự chủ động, tích cực trong công tác chăm sóc lúa vụ Mùa của chính quyền, các ngành chuyên môn và bà con nông dân, tin tưởng rằng vụ mùa năm nay, toàn huyện sẽ giành thêm một vụ Mùa thắng lợi, góp phần đảm bảo an ninh lương thực.