Vị Xuyên thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu

03/06/2020 00:00 66 lượt xem

Ngày 2/6, huyện Vị Xuyên tổ chức họp bàn tiến độ thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu 2020. Đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành chuyên môn huyện.

Theo đó, cùng với thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã Phong Quang đã được huyện Vị Xuyên lựa chọn để làm điểm thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu 2020. Ngay sau khi nhận được chỉ đạo, xã Phong Quang đã phối hợp cùng các ban ngành chuyên môn huyện khảo sát thực tế, tiến hành tuyên truyền, vận động nhân dân về chủ trương cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, tăng giá trị thu nhập trên cùng đơn vị diện tích đất, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho nhân dân, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí NTM của xã. Qua nắm bắt tình hình nhân dân rất đồng tình, ủng hộ và sẵn sàng tham gia thực hiện chương trình, đây là tín hiệu đáng mừng bởi chủ thể thực hiện chính vẫn là người dân.

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng thảo luận, đưa ra các đề xuất, ý kiến để thực hiện chương trình thực sự đạt hiệu quả, thay đổi diện mạo nông thôn cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế cho người dân.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Vi Hữu Cầu đề nghị: Xã Phong Quang cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên tuyền để nhân dân nắm rõ chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu thực sự vì lợi ích cho người dân; từ đó nâng cao ý thức cũng như chủ động hợp tác cùng thực hiện để đạt hiệu quả; rà soát lựa chọn ít nhất 5 hộ tiêu biểu để tập trung hỗ trợ về giống, tư vấn kỹ thuật, vẽ sơ đồ quy hoạch cụ thể, xây dựng làm mô hình điểm cho các hộ khác học tập, làm theo, tạo thành phong trào sâu rộng, sôi nổi trên địa bàn xã; phát động tích cực phong trào toàn dân tận dụng đất đai, không để đất hoang, vườn tạp; các ban ngành đoàn thể chuyên môn của huyện, xã cần tích cực vào cuộc, phối hợp, đỡ đầu các hộ gia đình được lựa chọn làm điểm, đảm bảo thực sự đem lại hiệu quả, góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí NTM, sớm đưa xã Phong Quang đạt chuẩn NTM theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra./.