Vị Xuyên trú trọng sản xuất cây mía đường

23/04/2020 00:00 63 lượt xem

​Để đảm bảo thu nhập cho người dân, huyện Vị Xuyên đã và đang triển khai nhiều giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng cây mía đồng thời, liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để bao tiêu sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

​Theo kế hoạch niên vụ mía 2019 - 2020, diện tích đăng ký trên 118ha, đạt trên 59% KH. Hiện đã trồng mới là trên 30ha. Tại một số xã, do địa hình không thuận lợi cho việc đưa cơ giới hóa và sản xuất, diện tích hay bị ngập úng nước của thủy điện nên vẫn chưa được thực hiện trồng mía. Cùng với đó do tình hình dịch bệnh Covid – 19 cũng phần nào ảnh hưởng đến tiến độ làm đất trồng mía của người dân. Đến thời điểm này đã hết thời vụ trồng, hiện người dân đang tích cực chăm sóc, bón phân áp dụng khoa học kĩ thuật, đảm bảo cây mía sinh trưởng phát triển tốt. Để đáp ứng đủ nguyên liệu đảm bảo chất lượng cho các nhà máy, phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vị Xuyên đã đưa ra các giải pháp hỗ trợ bà con, tập trung chỉ đạo các xã, đẩy nhanh tiến độ làm đất, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, áp dụng khoa học kĩ thuật trồng mía sạch, tăng năng suất chất lượng đảm bảo thu hoạch đúng tiến độ. Cùng với những chính sách hỗ trợ, các giải pháp phát triển mía đường sạch, các công ty cũng có những chính sách hỗ trợ riêng về làm đất, giống, phân bón, vận chuyển để khuyến khích người dân tăng diện tích mía để nâng cao năng suất, chất lượng.