Vị Xuyên vào vụ trồng Dưa hấu

13/02/2020 00:00 73 lượt xem

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, thời gian này, nông dân huyện Vị Xuyên đang tích cực ra đồng trồng Dưa hấu vụ Xuân 2020.

Với các công đoạn như lên hàng, căng bạt, gieo hạt giống. Vụ dưa năm nay toàn huyện dự kiến trồng hơn 60ha, gồm các giống dưa: Dưa sài gòn; dưa hấu sen vàng và các loại dưa khác. Tập trung chủ yếu tại các xã Trung Thành, Phong Quang và Quảng Ngần. Trong đó, trồng nhiều nhất tại xã Phong Quang là 48ha. Hiện tại, nhân dân đã trồng được trên 57,3ha. Có thể thấy, Dưa hấu là loài cây dễ trồng, đầu tư thấp và mang lại hiệu quả kinh tế ổn định.

Xác định được hiệu quả thiết thực mà cây Dưa hấu mang lại. Do đó, huyện Vị Xuyên đã tích cực tuyên truyền nhân dân mạnh dạn chuyển đổi những diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng dưa. Hàng năm, phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức các lớp tập huấn để hướng dẫn bà con các xã cách trồng, chăm sóc và thu hoạch dưa đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó, luôn tích cực khuyến cáo bà con hạn chế sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng phân hữu cơ để đảm bảo sản phẩm sạch, an toàn khi đưa tới tay người tiêu dùng. Với mong muốn đây sẽ là cây trồng chủ lực của địa phương góp phần nâng cao thu nhập cho người dân./.