Vị xuyên cơ bản trồng xong diện tích ngô hè thu năm 2020

11/09/2020 09:27 38 lượt xem

Vụ hè, thu năm nay, huyện Vị Xuyên phấn đấu gieo trồng trên 1.300 ha ngô, chủ yếu trên diện tích đất nương bãi. Do thời tiết mưa nhiều, nên tiến độ gieo trồng ngô vụ hè, thu của huyện Vị Xuyên chậm gần một tháng so với cùng kỳ năm 2019.

Đến trung tuần tháng 9 này, cơ bản toàn huyện đã trồng xong toàn bộ diện tích ngô vụ hè, thu chủ yếu bằng 2 loại giống NK và CP, đây là 2 loại giống chủ lực cho năng xuất rất cao, nên đã được bà con tin dùng trong nhiều năm qua. Vụ hè, thu điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng mưa nhiều, nên rất khó khăn trong quá trình làm đất. Đặc biệt năm nay, mưa liên tục, trong nhiều tháng qua, đó là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tiến độ, nhưng bà con nông dân vẫn phấn đấu bằng mọi cách, nhanh chóng đưa cơ giới hóa vào làm đất, để gieo trồng hết toàn bộ diện tích. Ngô vụ hè, thu bán được giá hơn và không bị thối, mọt gây mất mùa, đó là những động lực để bà con nông dân biết lựa chọn những thời điểm và mùa vụ thích hợp, đầu tư trong lao động sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao.