Vị Xuyên có gần 700 ngôi nhà 1953 được đưa vào sử dụng

31/08/2022 09:37 40 lượt xem

Sau hơn 3 năm huyện Vị Xuyên đã có 659 căn nhà kiên cố mang tên “1953” được bàn giao và đưa vào sử dụng cho đối tượng là người có công, hộ nghèo, cựu chiến binh nghèo có khó khăn về nhà ở. Những ngôi nhà được hoàn thành mang tính nhân văn sâu sắc, hy vọng về một cuộc sống mới của hàng nghìn hộ gia đình đã được mở ra.

Vị Xuyên có gần 700 ngôi nhà 1953 được đưa vào sử dụng
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Vị Xuyên và Chi nhánh Viettel Hà Giang trao tiền hỗ trợ nhà ở cho gia đình anh Mùng Văn Tiến, thôn Riềng, xã Ngọc Minh.

Ngôi nhà 3 cứng "mái cứng, tường cứng và nền cứng" được hỗ trợ 60 triệu đồng theo Quyết định số 1953 ngày 25.07.2019 của Tỉnh uỷ Hà Giang hay còn gọi với cái tên gần gũi, chương trình 1953. Trong hơn 3 năm, huyện Vị Xuyên đã có 659 ngôi nhà được hoàn. Trong đó giai đoạn 1, giai đoạn 2 được thực hiện từ tháng 7/2019 – 11/2021, đã hoàn thành được 565 nhà với số tiền hỗ trợ từ Ban Chỉ đạo tỉnh 25.740 triệu đồng, huyện Vị Xuyên thực hiện xã hội hóa trên 6 tỷ đồng. Giai đoạn 3 bắt đầu thực hiện từ tháng 12/ 2021, đã hoàn thành được 94 nhà với với tổng số tiền hỗ trợ từ Ban Chỉ đạo tỉnh là gần 3 tỷ đồng, huyện Vị Xuyên xã hội hóa được trên 2 tỷ đồng. Từ nguồn hỗ trợ, chính quyền địa phương thì trên 27 nghìn ngày công được huy động của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân cùng chung tay chung sức dựng lên ngôi nhà kiên cố cho các đối tượng.

Ngôi nhà 1953 do Viện Huyết học  - Truyền máu TW hỗ trợ cho gia Giàng Văn Chiến thôn Mý, thị trấn Việt Lâm.

Trong quá trình triển khai thực hiện, việc đảm bảo đúng đối tượng, chất lượng, tiến độ được công khai minh bạch, vấn đề hỗ trợ là điều luôn được huyện Vị Xuyên nghiêm túc thực hiện, làm từng bước một cách bài bản. Chính vì vậy, người dân đồng thuận rất cao. Với sự đóng góp chung tay của cả cộng đồng, chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này đang góp phần tạo nên một diện mạo mới, tạo cơ hội và động lực để các đối tượng này vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no.

Thu Biên