Vị Xuyên có kế hoạch chăm sóc rừng trồng

04/04/2022 07:12 60 lượt xem

Theo kế hoạch năm 2022, huyện Vị Xuyên sẽ chăm sóc trên 300 ha rừng trồng mới. Trong đó, rừng trồng năm thứ 2 là 215 ha, rừng trồng năm thứ 3 là 91 ha, chủ yếu bằng các loại cây Keo, Quế, Sa mộc…

Vị Xuyên có kế hoạch chăm sóc rừng trồng
Bà con nông dân xã Trung Thành chăm sóc rừng trồng

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền từ các ngành chuyên môn và việc cử cán bộ bám sát địa bàn. Đến nay, toàn bộ diện tích rừng khoán bảo vệ và khoanh nuôi đã được các hộ tham gia bảo vệ tốt, không để xảy ra chặt phá, khai thác trái phép hoặc cháy rừng…Việc chăm sóc đã được các cấp chính quyền địa phương tuyên truyền đến bà con nhân dân, tăng cường chăm sóc cây ít nhất là 3 năm đầu, chủ yếu là phát quang cỏ xung quanh, đối với những cây trồng năm đầu tiên và năm thứ hai, thứ 3, từ năm thứ tư trở lên nếu trồng theo đúng kỹ thuật với mật độ trồng 2.500 cây/ha. Trồng theo cự li cây cách cây 2m, hàng cách hàng 2,5m, thì khi đã có tán lá rộng, cỏ dưới gốc đã ít thì cần tỉa thưa cành bằng cách chặt bỏ những cành già, cành nhánh không cần thiết để cây sinh trưởng tốt hơn. Cùng với đó chủ động phòng chống cháy rừng, ngăn cấm việc đốt ong, làm rẫy hay khai thác rừng trái phép...Hạt Kiểm lâm Vị Xuyên đã phối hợp với ngành chức năng, các xã thị trấn tăng cường kiểm tra, tuần tra để bảo vệ rừng, từ đó nhận thức của người dân về chăm sóc và bảo vệ rừng đã được nâng lên rõ rệt.

Vi Quyền