Thông tin tuyên truyền

Vị xuyên đảm bảo Vệ sinh ATTP năm 2021 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2022

28/12/2021 07:04 88 lượt xem

         Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng dưới sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của BCĐ CSSKND huyện, cùng với việc kiểm tra, giám sát của các ngành chuyên môn, nghiệp vụ đã chủ động tham mưu, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện.

Vị xuyên đảm bảo Vệ sinh ATTP năm 2021 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2022
Các ngành chuyên môn huyện Vị Xuyên tiến hành tiêu hủy lợn không rõ nguồn gốc

     Theo đó, trong năm 2021 Đội quản lý thị trường số 2 thực hiện kiểm tra tổng số 65 vụ, xử phạt 24 vụ, thu nộp Ngân sách nhà nước là 29.800.000 đồng với những hành vi vi phạm đó là: Không thực hiện niêm yết giá; Vi phạm quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP trong bảo quản thực phẩm; Kinh doanh hàng hóa là thực phẩm bao gói sẵn đã quá hạn sử dụng. Trị giá hàng vi phạm là 58.681.000 đồng.  Đồng thời, thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành giám sát, kiểm tra và phát hiện một số cơ sở cố tình chưa chấp hành các quy định về đảm bảo chất lượng VSATTP, đoàn đã nhắc nhở 111 cơ sở và xử phạt 02 cơ sở, với số tiền là: 3.500.000đ do Đội quản lý thị trường số 2 và Chi cục ATVSTP tỉnh lập biên bản xử phạt…Cùng với đó, ban hành các văn bản, tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 và tổ chức các lớp tập huấn xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và phối hợp khám sức khỏe định kỳ cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý…

    Để tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo ATTP trong năm tới, đòi hỏi các ngành chuyên môn phải thường xuyên thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, nhất là khâu hậu kiểm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm… Đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến các kiến thức về ATTP, các quy định của Luật ATTP đến các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thường xuyên tuyên truyền, cung cấp kiến thức cơ bản, cần thiết để giúp người dân biết cách lựa chọn được những thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, hạn chế nguy cơ ngộ độc do thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, kém chất lượng.

Mai Anh

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập