Vị Xuyên đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống mua bán người

29/12/2023 08:28 39 lượt xem

Thời gian qua, cấp ủy và chính quyền huyện Vị Xuyên, sự vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội có hiệu quả, đã góp phần hạn chế các tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Vị Xuyên đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống mua bán người
Hội LHPN huyện tổ chức hội thi tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hoá.

Được sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân tham gia; qua nắm bắt tình hình, đánh giá và dự báo chính xác tình hình đã chủ động phòng ngừa, xây dựng phương án kịp thời trong phát hiện, đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động mua bán người. Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức triển khai phổ biến, quán triệt tại các cuộc họp, giao ban các ban, ngành, thành viên BCĐ, hội nghị để triển khai văn bản pháp luật, các văn bản của cấp trên cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức nắm và quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về thực hiện công tác phòng, chống mua bán người. Đồng thời, công tác tuyên truyền sâu rộng đến những đối tượng có nguy cơ cao, những nơi sử dụng nhiều lao động nữ... được quan tâm. Phối hợp với các đơn vị ban ngành, đoàn thể, tổ chức tuyên truyền tuyên truyền, giáo dục phòng, chống mua bán người với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với mọi tầng lớp nhân dân. Trong năm 2023, Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật tuyên truyền 24 xã, thị trấn được 86 buổi với 3.982 người tham gia. Biên soạn và phát hành tờ gấp tìm về hiểu pháp luật về Luật Phòng, chống mua bán người cho các xã, thị trấn giới với số lượng 2.630 tờ. Các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền được 192 buổi với 10.560 người tham gia là đại diện cho các hộ gia đình; duy trì mô hình hoạt động của các câu lạc bộ pháp luật; thông qua hoạt động hòa giải ở cơ sở, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý. Trong năm 2023 trên địa bàn huyện không xảy ra vụ mua bán người nào. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về mua bán người làm giảm phát sinh tệ nạn xã hội, đảm bảo an sinh xã hội.

Vi Khiết