Vị Xuyên duy trì và phát huy tuyên truyền xoá bỏ hủ tục lạc hậu

29/12/2023 15:14 62 lượt xem

Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ gìn, xây dựng và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc. Tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 09 và Nghị Quyết 27 của Tỉnh đạt được nhiều kết quả.

Vị Xuyên duy trì và phát huy tuyên truyền xoá bỏ hủ tục lạc hậu
Xã Thượng sơn tổ chức tuyên truyền xoá bỏ hủ tục lạc hậu tại các thôn bản trên địa bàn xã thu hút được nhiều người tham gia.

Trong năm, BTV huyện uỷ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân thực hiện nghiêm chỉ thị 09 và Nghị quyết 27 của Tỉnh uỷ. Chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập 261 tổ tuyên truyền, vận động/1.300 thành viên, thường xuyên tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân thông qua các cuộc họp thôn, tổ dân phố, sinh hoạt các tổ chức đoàn thể; tổ chức nhận diện các hủ tục lạc hậu đưa vào quy ước, hương ước tại 261/261 thôn, tổ dân phố và tổ chức cho 100% hộ gia đình ký cam kết thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể triển khai tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, tại vùng đồng bào DTTS, tổ chức 450 buổi tuyên truyền, thu hút trên 28.270 lượt người, tổ chức 86 hội nghị mạn đàm/4.673 người tham dự bàn giải pháp xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, tổ chức 913 cuộc họp thôn, tổ dân phố/34.820 người tham gia; xây dựng 132 chương trình truyền thanh, 344 buổi phát sóng; tuyên truyền bằng loa 673 buổi, treo 43 pano, 80 băng zôn, xây dựng 117 tin, bài, phóng sự. Tổ chức 02 Hội thi cấp huyện tìm hiểu Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật hôn nhân gia đình; Hội thi dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc toàn huyện với sự tham gia của 24 đoàn xã, thị trấn.

Tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hoá qua các hội thi.

Vi Khiết